Người nước ngoài có thể nhận được hộ chiếu Đức sau 5 năm không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người trước khi đặt chân sang CHLB Đức du học và làm việc. Vậy hôm nay Trung Tâm XKLĐ&DH Văn Minh sẽ làm rõ vấn đề trên.

Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu dịch sang tiếng anh là passport. Là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

 

Người nước ngoài có thể nhận hộ chiếu Đức sau 5 năm

Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước: Hộ chiếu là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Người nước ngoài có thể nhận được hộ chiếu Đức sau 5 năm không?

Cụ thể theo dự thảo điều luật mới (theo Bundesinnenministerium):
  •  Trong tương lai, người nước ngoài sẽ có thể nhận được hộ chiếu Đức sau 5 năm thay vì 8 năm.
  •  Trong trường hợp có “thành tích hội nhập đặc biệt”, thời hạn có thể giảm xuống chỉ còn 3 năm.
  •  Sẽ chấp nhận được phép có 2 quốc tịch.
  •   Đoàn tụ gia đình cho công nhân lành nghề sẽ dễ dàng hơn.
  •  Con của những người di cư sẽ tự động nhận quốc tịch Đức nếu cha hoặc mẹ đã có “nơi cư trú hợp pháp” ở Đức trong 5 năm.
  •  Người già sẽ chỉ cần chứng minh khả năng giao tiếp được tiếng Đức mà không cần phải có chứng chỉ tiếng, cũng như không cần thi “Wissenstest über Deutschland”.
  •  Blue Card EU sẽ mở rộng ra cho các đối tượng phi học thuật như nhân viên phục vụ, đầu bếp, chuyên gia xây dựng, kỹ thuật viên năng lượng, tài xế xe tải, nhân viên giáo dục và điều dưỡng.
  • Những người lao động lành nghề có bằng cấp nghề của Đức hoặc bằng cấp được công nhận ở Đức nên được phép làm bất kỳ công việc nào đủ điều kiện trong tương lai, ví dụ 1 thợ cơ khí cũng có thể làm việc trong lĩnh vực Logistics. Nhà tuyển dụng quyết định ai là người phù hợp với họ.
  • Việc qua Đức học tập Studium hay Ausbildung sẽ dễ dàng hơn.
🇩🇪 Người nước ngoài có thể nhận hộ chiếu Đức sau 5 năm. Và sẽ có nhiều thay đổi về việc nhập quốc tịch theo chiều hướng tích cực cho người nước ngoài sống ở Đức.
Trên đây là những nội dung giải đáp thắc mắc việc người nước ngoài có được nhận hộ chiếu Đức sau 5 năm không? Sẽ còn rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mời quý bạn đọc theo dõi thông tin tại đây để  để biết thêm chi tiết.
————
Trụ sở: 450 Lê Viết Thuật, Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 02383 75 75 75 – 0396 76 76 76

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
02383 757 575